fbpx

5 Lưu ý quan trọng khi thiết kế website bất động sản cần biết

Bất động sản là một ngành có lợi nhuận rất lớn nhưng tính cạnh tranh trong ngành cao. Điều doanh nghiệp cần là một website đủ chuyên nghiệp, đủ tin tưởng và nâng cao tính cạnh tranh. Vậy làm sao để thiết kế website bất động sản đẹp mắt, hiệu quả? Hãy xem ngay những góp ý quan trọng dưới đây của Webvietdesign nhé. 

Tập trung đúng khách hàng mục tiêu 

thiet-ke-website-bat-dong-san-1

Nói một cách ngắn gọn, bạn phải biết được đúng insight khách hàng mà mình muốn hướng đến bao gồm: hành vi, độ tuổi, tâm lý mua hàng,… để có thể tạo ra được website chất lượng và hiệu quả.

Những khách hàng có thu nhập cao, thích nhà mặt phố, biệt thự…thì website nên được thiết kế theo phong cách cổ điển, mang đến sự sang trọng, hiện đại… Ngược lại, những người có thu nhập trung bình lại thích thiết kế website bất động sản theo hướng ấm cúng, gần gũi không quá xa hoa.

Có danh mục sản phẩm cụ thể 

Khi thiết kế website bất động sản, danh mục sản phẩm là yếu tố không thể thiếu và rất quan trọng. ác khu căn hộ, biệt thự bán và cho thuê, các khu nhà ở cho thuê theo vị trí địa lý, giá cả…. Bạn nên sắp xếp các thông tin này theo một trình tự và logic nhất định. Danh mục sản phẩm rõ ràng sẽ hỗ trợ khách hàng khi họ tìm kiếm thông tin rất lớn và lấy được cảm tình của người xem.

Chú ý đến thiết kế nội dung website 

thiet-ke-website-bat-dong-san-2

Hầu hết các ngành kinh doanh các sản phẩm giá trị cao, bất động sản là một trong số đó, thông tin đầy đủ, chính xác là rất cần thiết. Việc cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác giúp khách hàng có sự tin tưởng tới doanh nghiệp, thúc đẩy quá trình mua hàng nhanh hơn.

Bạn không cần tính năng mua hàng và thanh toán trực tuyến trên web. Mục đích của bạn là giới thiệu các khu căn hộ bán và cho thuê dịch vụ tốt nhất mà giá cả phải chăng đến khách hàng. Các thông tin mà bạn cần quan tâm khi thiết kế website bất động sản: thông tin doanh nghiệp, hình ảnh dịch vụ/căn hộ hiện bạn đang kinh doanh, thông tin hỗ trợ khách hàng,…

Hình ảnh thiết kế đẹp, sang trọng 

thiet-ke-website-bat-dong-san-3

Trong bất động sản, hình ảnh quyết định có tiếp tục tìm kiếm và tham khảo thông tin của khách hàng đến 90%. Chính vì thế mà 1 ảnh đẹp bằng ngàn lời mời chào, bạn nên đầu tư hình ảnh đẹp, chất lượng cao và toát lên sự sang trọng.

Một điều đặc biệt cần nhớ là những bức ảnh không được quá khác so với hiện trạng thực tế để tránh gây hiểu lầm cho khách hàng. Hình ảnh là một công cụ Marketing tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Hỗ trợ khách hàng trực tiếp 

Bạn nên tiết kế website bất động sản có mục tư vấn trực tiếp vì đây là ngành kinh doanh giá trị lớn. Sẽ không có khách hàng nào nhận tư vấn online mà sẽ quyết định mua hàng, nó không tạo được sự tin tưởng. hính bộ phận tư vấn sẽ là cầu nối giữ chân và mở rộng khách hàng từ những khách hàng cũ cũng như thuyết phục khách hàng mới đến với doanh nghiệp. 

Đọc thêm: Thiết kế website nhà hàng- cánh cửa đón khách hàng tiềm năng hiệu quả