fbpx

6 Điểm không nên bỏ qua trong một website bán hàng

Giao diện khi thiết kế website bán hàng là điều cực kỳ cần thiết của một doanh nghiệp thương mại điện tử. Nó được ví như “thỏi nam châm” để thu hút khách hàng cho doanh nghiệp. Bạn không nên bỏ qua 6 điểm dưới đây để tối ưu nhất và thu hút khách hàng tốt hơn.

Tối ưu hình ảnh sản phẩm

website-ban-hang

Hình ảnh là công cụ trực tiếp mô tả sản phẩm đến với khách hàng, chính vì thế sử dụng hình ảnh đẹp là yếu tố đầu tiên. Hình ảnh nên thật chi tiết, khách quan và không nên quá khác xa so với thực tế. Nên chụp ảnh theo nhiều góc độ khác nhau để người xem có cái nhìn đầy đủ và chân thực nhất về sản phẩm do họ đang mua hàng trực tuyến.

Có tính năng lọc sản phẩm 

Tính năng này giúp một website bán hàng ghi điểm trong mắt người dùng. Nhất là các website bán hàng có danh mục sản phẩm lớn, nhiều chủng loại khác nhau. Họ sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian tìm các mặt hàng mà mình cần mua. Bộ lọc sản phẩm sẽ giúp họ thao tác nhanh hơn. Ngoài ra, tính năng lọc sản phẩm cũng dễ dàng giúp khách hàng so sánh giá hơn.

Thông báo về việc còn/ hết hàng trong kho 

website-ban-hang-2

Khi khách hàng có nhu cầu, họ sẽ tìm kiếm thông tin và chọn mua hàng qua mạng. Chính vì thế tính năng thông báo với khách hàng về việc hàng còn trong kho hay không là vô cùng quan trọng. Cùng với đó bạn có thể gợi ý cho khách hàng về một vài sản phẩm có liên quan hoặc giúp họ có thể nhận thông báo khi nào hàng sẽ về.

Không nên bỏ qua tính năng “giỏ hàng” 

Bạn có thể thấy, bất kỳ một website bán hàng nào cũng đều có tính năng này. Nó không những tạo thuận lợi trong quá trình người truy cập tham gia mua sắm mà còn tạo nên sự chuyên nghiệp cho web. Tính năng này sẽ giúp khách hàng kiểm soát và thay đổi được những mặt hàng đã mua. Ngoài ra, nó còn mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn và đó chính là một phần quan trọng hình thành lên lượng khách hàng tiềm năng.

Các chính sách khuyển mại, giảm giá và chiết khấu

website-ban-hang-1

Bạn nên thiết kế một website bán hàng mà người dùng có thể tìm thấy nơi nhập mã giảm giá, chiết khấu khi mua hàng. Những website không có tính năng này gây khó chịu rất lớn trong quá trình mua hàng của khách hàng. Khi thiết kế web, bạn cần thể hiện rõ các chính sách này hoặc khách hàng có được áp dụng khuyến mại hay không khi mua hàng online.

Thông tin đặt hàng và giao hàng 

Sau khi đã mua xong sản phẩm, khách hàng rất quan tâm đến giá cả và thời gian vận chuyển hàng hóa là bao lâu. Hãy đưa ra thông báo để họ biết điều này. Tính năng này sẽ giúp doanh nghiệp tăng được sự tin tưởng vốn đã ít với thương mại điện tử của khách hàng. 

Webvietdesign.com tin rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một website bán hàng thu hút. Bạn có thể tham khảo về dịch vụ Thiết kế website bán hàng của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.