fbpx

Cách tăng sự hấp dẫn cho trang chủ trong thiết kế web

Khi khách hàng truy cập vào website, trang chủ là yếu tố đầu tiên khiến họ quyết định nên click tiếp hay thoát khỏi trang. Một trang chủ đẹp, hấp dẫn, độc đáo, mang phong cách riêng biệt sẽ thu hút khách hàng truy cập không chỉ một lần. Việc tập trung vào trang chủ sao cho bắt mắt, lôi cuốn khách hàng nhất luôn là những gì mà mọi doanh nghiệp sở hữu website đều muốn.

thiet-ke-trang-chu-website-4

Cung cấp nội dung ngắn gọn, đầy đủ và thu hút 

Khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn, tức là họ đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin. Vậy nên, bạn đừng có hy vọng rằng khách hàng sẽ có kiên nhẫn để trượt xuống 2, 3 dòng trên trang chủ để tìm kiếm được thứ họ muốn. Chính vì vậy yếu tố đầu tiên tăng sự hấp dẫn cho trang chủ trong thiết kế website là cung cấp nội dung ngắn gọn.

Tốt nhất hãy thiết kế trang chủ vừa vặn với 1 trang màn hình máy tính. Liệt kê, giới thiệu tên các mặt hàng ngắn gọn, rõ ràng để dù lướt trang chủ khách hàng cũng có thể nhìn được theo hướng tổng quan. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những kỹ thuật, kỹ xảo để làm nổi bật những khoản mục quan trọng: sản phẩm được lựa chọn nhiều, sản phẩm tốt nhất, sản phẩm khuyến mãi,…

Chuyển trang thư mục một cách dễ dàng

thiet-ke-trang-chu-website

Trang chủ chính là nơi liên kết với tất cả các trang trong một website, đây cũng chính là nơi mà khách hàng quyết định có đi đến những trang con khách như sản phẩm, dịch vụ hay tin tức, liên hệ hay là không. Môt điểm cộng cho trang chủ trong thiết kế website đó là khách hàng có thể tìm kiếm và truy cập đến các trang web con một cách dễ dàng.

Thu hút từ những hình ảnh đầu tiên 

Để tạo được cái nhìn thiện cảm, hãy sử dụng các hình ảnh đẹp, sống động để tạo điểm nhấn. Điều này kích thích thị giác và sự tò mò của khách hàng khiến học dừng lại trên website lâu hơn. Nếu bạn dùng giao diện đều đều không có điểm nhấn, nó sẽ làm khách hàng thoát nhanh hơn và dấu ấn thương hiệu giảm xuống.

Kiểm tra và fix lỗi thường xuyên

thiet-ke-trang-chu-website-0

Nếu tăng sự hấp dẫn cho trang chủ trong thiết kế website, đương nhiên không thể thiếu được quá trình tối ưu và sửa lỗi. Một trang chủ thu hút khách hàng điều đầu tiên bạn cần chú ý hơn hết đó chính là tốc độ load trang. Nếu bạn sử dụng Flash, đây đương nhiên là một điểm nhấn nhưng nó sẽ làm cho website có tốc độ chậm đi rất nhiều.

Bạn nên chú ý đến một vài yếu tố quan trọng dưới đây: 

  • Xây dựng hình ảnh hay đồ họa: Hình ảnh hấp dẫn đảm bảo có sự liên quan đến website (ngành nghề mà bạn đang kinh doanh).
  • Phối màu phù hợp: tránh sự kết hợp giữa màu đỏ và xanh vì có có thể gây ra hiện tượng khó nhìn cho khách khi truy cập.
  • Fix lỗi thường xuyên: Việc kiểm tra sửa lổi cũng cần phải được diễn ra một cách thường xuyên, định kỳ hàng tháng.

Đọc thêm: Các lưu ý cần thiết khi thiết kế website làm đẹp cho doanh nghiệp