fbpx

4 xu hướng thiết kế bố cục website hot nhất không thể bỏ lỡ

Bố cục website chính là một trong những tiêu chí để đánh giá xem có một website có chuyên nghiệp hay không. Bố cục website cũng chính là một ưu điểm gây ấn tượng với khách hàng khi truy cập vào website của doanh nghiệp. Dưới đây là 4 xu hướng thiết kế bố cục website hot nhất mà webvietdesign.com muốn chia sẻ. 

thiet-ke-bo-cuc-website

Trước khi xây dựng nội dung cho website, chắc chắn các designer phải nghiên cứu đến một bố cục web hợp lý và đẹp mắt nhất. Thiết kế bố cục website còn phụ thuộc vào đối tượng khách hàng, mặt hàng kinh doanh của doanh nghiệp.

Thiết kế bố cục website theo hướng không bao viền 

Hầu hết các doanh nghiệp trước đây đều sử dụng hướng thiết kế bố cục website theo hướng bao viền. Mục đích chính dùng để phân tách nội dung, hình ảnh mà vẫn tạo được sự chuyên nghiệp cho website. Điều này hoàn toàn tuyệt vời đối với các thiết kế website truyền thống trước đây thế nhưng sự bùng nổ của công nghệ số đi kèm với nhiều phong cách thiết kế website mới lạ. Thế nhưng, thiết kế khung viền này đã không còn phù hợp với hiện tại. Điểm yếu của thiết kế bố cục website dạng này là làm cho web trở nên cứng nhắc, không thu hút được khách hàng.

thiet-ke-bo-cuc-website-1

Thiết kế bố cục website theo hướng không bao viền là xu hướng mới hiện nay. Nó mang đến sự trải nghiệm mới lạ cho người dùng, hướng được người xem đến những nội dung trọng tâm nhất của website. Thiết kế bố cục website không bao viền còn khiến cho các nhà thiết kế tận dụng được nhiều khoảng trống có lợi hơn. Không thể phủ nhận, đây là một xu hướng thiết kế web rất hot trong 2 năm gần đây.

Thiết kế phân tách màn hình 

Kiểu thiết kế bố cục website này rất phù hợp với những website của công ty cung ứng các dịch vụ du lịch và lữ hành, nhà hàng, khách sạn,… Thiết kế loại này sẽ mang lại hiệu quả tối đa. Website sẽ được thiết kế theo bố cục phân tách, tách website thành 2 phần bằng nhau, sử dụng thiết kế đồ họa và màu sắc đẹp mắt tạo nên sự khác biệt và thu hút.

thiet-ke-bo-cuc-website-2

Xét cho cùng, mục tiêu của người thiết kế là cung cấp các nội dung đầy đủ đến khách hàng. Nhất là các thông tin về: sản phẩm/ dịch vụ, thông tin doanh nghiệp, tầm nhìn, sứ mệnh,… một cách hấp dẫn nhất. Việc bố cục trang web theo xu hướng này có những yêu cầu cao nhưng hiệu quả mà nó mang đến hoàn toàn đáng để doanh nghiệp phải mong đợi. 

Khi thiết kế bố cục website theo dạng này, bạn cần xác định rõ nội dung, mục tiêu và chiến lược của doanh nghiệp. Nhất là các lĩnh vực doanh nghiệp đang kinh doanh chủ yếu. 

Bố cục tạo điểm nhấn với hình ảnh ở trung tâm

Website của bạn sẽ được đánh giá cao và thu hút khi bạn biết cách phối trộn và tạo điểm nhấn với hình ảnh ở vị trí trung tâm bằng cách sắp xếp bố cục sắp xếp hợp lý, màu sắc tự nhiên sinh động. Đây là một kiểu thiết kế web rất điển hình trong năm nay. Điều quan trọng là: Hình ảnh của bạn phải có tính thu hút khách hàng, làm nổi bật lên được điểm nhấn của doanh nghiệp.

Đặc biệt là chọn những gam màu sáng trong thiết kế sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng nhiều hơn. Kiểu thiết kế này rất phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh nội thất. Với bố trí, sắp xếp hợp lý bạn sẽ khiến khách hàng dễ chịu, nhanh chóng tìm thấy thứ mình cần và ngược lại.

Thiết kế bố cục một trang 

thiet-ke-bo-cuc-website-3

Đây là kiểu thiết kế bố cục website mà có thể hiển thị toàn bộ trang khi truy cập vào web của doanh nghiệp. Ưu điểm của loại hình thiết kế website này là người dùng có được những trải nghiệm tuyệt vời nhờ khả năng di chuyển và điều hướng linh hoạt. Thiết kế này thường sử dụng nhiều hình ảnh hoặc video độc đáo để truyền tải thông tin đến người dùng. 

Nếu bạn đang muốn có một website được thiết kế theo yêu cầu chuẩn SEO thì đây hoàn toàn là một lựa chọn phù hợp. Lý do bởi khả năng tối ưu tốc độ tải trang và nâng cao chất lượng backlink, từ đó thu hút số lượng lớn khách hàng ghé thăm website. 

Đọc thêm: Bí quyết để thiết kế website nâng cao hiệu quả SEO 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi, nếu bạn đang tìm một đối tác để thiết kế giúp bạn những website có bố cục đẹp mắt và hiệu quả thì Webvietdesign là một lựa chọn hoàn hảo. Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, chúng tôi hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất!