fbpx

Những xu hướng thiết kế website đỉnh cao trong năm 2019

Trong vòng 10 năm gần đây, chúng ta chứng kiến sự bút phá vượt trội của kinh doanh thương mại điện tử. Việc thiết kế website là bước quan trọng và không thể thiếu. Dưới đây là những xu hướng thiết kế website đỉnh cao trong năm 2019 mà webvietdesign.com muốn chia sẻ. 

xu-huong-thiet-ke-website

1. Sử dụng Font chữ có chân 

Những website có sử dụng font chữ không có chân (kiểu chữ Arial) thường là những website kỹ thuật. Kiểu chữ này thường tạo ra cảm giác gọn gàng, dễ đọc. Đây là một lợi thế khi hiển thị trên các thiết bị di động. Đương nhiên đây vẫn còn là một xu hướng thiết kế website được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Tuy nhiên, hiện nay nhiều thương hiệu lựa chọn sử dụng font có chântrong các ấn phẩm kỹ thuật số để khiến mình trở nên nổi bật hơn. Nó làm cho website ấn tượng và có phong cách cổ điển, hàn lâm, thú vị hơn rất nhiều. 

2. Sử dụng tông màu đen- trắng trong thiết kế 

xu-huong-thiet-ke-website-3

Hai tông màu tương phản này khiến website trở nên rõ ràng mà cũng mang một nét gì đó rất bí ẩn. Trong năm 2019, chúng ta sẽ chứng kiến xu hướng thiết kế website lấy tông màu đen – trắng chủ đạo lên ngôi. Xu hướng thiết kế website này dường như khiến khách hàng có cái nhìn khác hơn, thế giới cảm tưởng như quay chậm hẳn lại. Và nếu lựa chọn phong cách này, website của bạn nên được thiết kế theo phong cách tối giản. 

3. Tăng cường phong cách thiết kế mang hơi hướng cổ điển

Trong năm 2019, những nhà thiết kế đã lồng ghép xu hướng thiết kế website này vào sản phẩm sáng tạo của mình qua hiệu ứng glitch. Và không thể phủ nhận đây quả là một sự sáng tạo tuyệt vời. Những website mang hơi hướng cổ điển thường mang lại cho khách hàng những cảm xúc hoài niệm tích cực. Chính vì lẽ đó mà thông điệp được gửi đến khách hàng thường rõ ràng và sinh động hơn rất nhiều. 

4. Hình khối, họa tiết thiết kế web tự nhiên 

xu-huong-thiet-ke-website-1

Rất nhiều designer lựa chọn sử dụng hình khối họa tiết tự nhiên để thiết kế cho website của mình. Những hình khối này thường tao cho người xem cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu khi truy cập trang. Tuy nhiên, chính vì yếu tố tự nhiên nên xu hướng thiết kế website này thường bị mất cân đối tùy thuộc vào trí tưởng tượng của người thiết kế. 

5. Tăng tương tác và dùng chatbot khi thiết kế web 

Việc sử dụng hiệu ứng tương tác micro-interaction được sử dụng khá nhiều và bùng nổ vào năm nay. Nó giúp tăng mạnh tương tác giữa khách hàng và website, nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng. 

Khi kỷ nguyên của AI và máy học (machine learning) đang đến, sử dụng chatbot trong thiết kế web rất được ưu tiên. Việc thiết kế vấn đề đồ họa của chatbot cũng nên được cân nhắc làm sao cho chúng trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý hơn nữa.

6. Chú trọng hơn đến phong cách tối giản

xu-huong-thiet-ke-website-2

Càng chắt lọc những thành tố và nội dung quan trọng, người dùng lại càng cảm thấy thoải mái và thoáng mắt khi tương tác với Website. Chúng khiến bạn được tự do lên ý tưởng và sáng tạo nội dung, tăng tính tương tác của người dùng với Website.